1. QUY ĐỊNH KHI ĐĂNG TIN TRONG DIỄN ĐÀN Diễn Đàn Sửa Máy In Tại Nhà , Lắp Camera Chuyên Nghiệp, Sửa Máy Tính Tp.HCM Uy Tín Của PCI Group
    + Nghiêm Cấm Mọi Hành Vi Spam Trùng Lặp Nội Dung + Không Trả Lời , Up Bài Vô Nghĩa , + Không Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
    + Không Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Của Đất Nước Việt Nam Và Quy Định Của Pháp Luật...
    BQT Sẽ Banned Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

Canh chay ngày lễ và phương thức chế biến ngon nhất

Thảo luận trong 'Nơi Giao Lưu Ẩm Thực' bắt đầu bởi tranlamkthd1999, 2/2/18.

  1. tranlamkthd1999

    tranlamkthd1999 New Member

    Tham gia ngày:
    2/2/18
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Canh chay là một trong những món quan trọng và cần có trong ngày lễ nhưng không phải ai cũng đủ kiến thức để nấu được món canh chay ngon và đầy đủ nhất.Dưới đây là bài viết cho bạn đọc tham khảo chi tiết nhất về món canh chay về cả nguyên liệu lẫn cách chế biến.

    1/ Cách nấu canh chay hạt sen rau củ

    Sen là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, cứ 100 gram hạt sen chứa tới 350 calo, 63-68 gram carbohydrate, 17-18 gram protein, nhưng chỉ có 1,9-2,5 gam mỡ, các loại khoáng chất khác. Sen có tác dụng tốt để điều trị chứng mất ngủ, tiêu chảy kéo dài ở trẻ em, thiếu máu, kém ăn, chống lão hóa,…Vì vậy, mà sen được chế tác thành nhiều món ngon, đặc biệt được sử dụng nhiều để nấu canh chay.

    [​IMG]

    Cách nấu canh chay hạt sen rau củ
    Nguyên liệu:

    • 50 gram hạt sen
    • 50 gram nấm đông cô
    • 50 gram nấm kim châm
    • 50 gram cà rốt
    • 100 gram đậu hũ non
    • Gia vị: hạt nêm, muối, đường, tiêu,…
    [​IMG]

    Bạn nên chọn các thực phẩm chay sạch đảm bảo vệ sinh

    Cách làm:

    • Cách làm món chay này khá đơn giản trước tiên ban cần sơ chế qua thực phẩm. Bạn rửa sạch các nguyên liệu rau củ trên. Sau đó tiến hành cắt lát và tỉa hoa cà rốt để món ăn thêm phần bắt mắt. Riêng với nấm bạn nhớ cắt bỏ gốc và rửa sạch bằng nước muối pha loãng. Đậu hũ non nên cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, chú ý nhẹ tay vì đậu hũ non khá mềm rất dễ nát.
    • Cho hạt sen và cà rốt vào nồi, đổ vào khoảng 1 lít nước và đun sôi. Khi nước sôi bạn nhanh tay cho thêm nấm đông cô vào, sau đó đến lượt nấm kim châm, đậu hũ non. Bạn nhớ nêm nếm gia vị để vừa miệng ăn nhé. Khi canh chín bạn cho thêm ít tiêu xay nhuyễn lên trên để kích thích hơn khứu giác.
    • Múc canh ra tô, bạn có thể thêm một ít rau thơm lên trên nữa nhé. Như vậy, là chúng ta đã nấu món canh chay đơn giản thành công ngay tại gian bếp nhà mình rồi.
    2/ Hướng dẫn nấu canh chay rong biển đậu phụ
    Theo nghiên cứu khoa học, rong biển rất tốt cho người béo phì, người đái tháo đường do lượng calo rất thấp; tốt cho người bị tăng huyết áp, cung cấp iot cho người suy tuyến giáp, bổ sung canxi. Đặc biệt, rong biển có vị thanh mát giúp giải nhiệt cơ thể rất tốt. Vì vậy, mà người ta thường sử dụng rong biển trong thực đơn bữa ăn những ngày nắng nóng. Trong số đó, không thể nào bỏ qua được món chay ngon dễ làtừ rong biển đậu phụ bởi vị ngọt tự nhiên, ngon miệng mà còn bởi sự thanh mát khi ăn, giấc ngủ thêm ngon hơn.

    [​IMG]

    Hướng dẫn nấu canh chay rong biển đậu phụ
    Nguyên liệu:

    • Đậu hủ non
    • 10 gram rong biển
    • 50 gram cà rốt
    • Nước
    • Gia vị các loại
    • Vài lát gừng, ngò rí
    [​IMG]

    Các nguyên liệu chuẩn bị khi nấu canh chay rong biển đậu phụ

    Cách làm:

    • Đậu hũ non rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
    • Tiếp theo, đem rong biển khô ngâm trong nước chừng khoảng 15 phút vừa đủ để rong biển nở thì nhanh tay với ra rửa sạch lại với nước, để trên rổ cho nhanh ráo nước.
    • Sau đó, ta cho rong biển vào tô và cho hạt nêm, dầu mè, nước gừng trộn đều để cho rong biển, để yên ướp một lúc.
    • Bắc nồi nước cùng với cà rốt vào đun sôi, khi ấy mới cho đậu hũ vào. Tiến hành nêm nếm lại gia vị cho hợp khẩu vị hơn. Khi nước sôi mạnh hơn mới cho rong biển cũng vài lát gừng vào, khi nồi canh sôi nhẹ lại thì tắt bếp. Múc canh ra tô cho thêm ít hạt tiêu xay nhuyễn và một vài cọng ngò rí.
    • Rong biển hòa với đậu phụ tạo nên hương vị lạ hấp dẫn người ăn. Bát canh không dừng lại ở ngon, mát mà còn là cả tâm tình của người phụ nữ nấu canh chay.
    Trên đây là công thức dạy nấu món chay với các món canh ngon đậm đà không thể thiếu trong các bữa cơm gia đình của bạn. Hãy để bữa cơm gia đình trở nên “hao cơm” hơn mọi khi vì có những món canh như thế này nhé.
     
: món chay

Chia sẻ trang này