1. QUY ĐỊNH KHI ĐĂNG TIN TRONG DIỄN ĐÀN Diễn Đàn Sửa Máy In Tại Nhà , Lắp Camera Chuyên Nghiệp, Sửa Máy Tính Tp.HCM Uy Tín Của PCI Group
  + Nghiêm Cấm Mọi Hành Vi Spam Trùng Lặp Nội Dung + Không Trả Lời , Up Bài Vô Nghĩa , + Không Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
  + Không Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Của Đất Nước Việt Nam Và Quy Định Của Pháp Luật...
  BQT Sẽ Banned Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

Đau Lưng Nên Nằm Nệm Gì?

Thảo luận trong 'Nơi Rao Vặt Y Tế - Sức Khỏe' bắt đầu bởi trangtranly, 5/2/18.

 1. trangtranly

  trangtranly New Member

  Tham gia ngày:
  25/12/17
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Với sự đa dạng của các loại nệm trên thị trường hiện nay, để chọn được một chiếc nệm cho người đau lưng không phải là việc dễ dàng. Những hướng dẫn dưới đây hi vọng sẽ giúp bệnh nhân bị đau lưng chọn được một chiếc nệm vừa có thể giúp giảm đau, vừa đem lại giấc ngủ thoải mái. Chọn nệm cứng hay nệm mềm? Có ít nhất 75% các bác sĩ chỉnh hình hiện nay vẫn khuyên các bệnh nhân của mình nên nằm trên nệm cứng để hạn chế và đề phòng rủi ro đau thắt lưng. Nhưng thực ra, nệm cứng lại gây lên áp lực lên vai, hông và lưng trên và điều này có thể dẫn tới đau lưng. Mặt khác, nếu sử dụng nệm quá mềm có thể khiến cho cơ thể bị lún xuống, làm cong cột sống, cũng gây áp lực lên vai, hông và cơ thể luôn phải cố gắng giữ trạng thái cân bằng.
  Xem thêm: https://www.google.com.br/url?q=htt...-song-co/tap-yoga-chua-thoai-hoa-dot-song-co/

  [​IMG]

  Một cách đánh giá chất lượng nệm là dựa trên tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Ví dụ, một người bị đau dây thần kinh tọa, để đánh giá nệm nào tốt phải dựa trên mức độ gây ra tổn thương dây thần kinh của nệm. Như vậy, nệm càng mềm thì cơ thể khi nằm sẽ càng bị uốn và dây thần kinh càng bị tổn thương. Vì thế loại nệm tốt nhất cho người bị đau dây thần kinh tọa là nệm cứng. Ngược lại, nếu bệnh nhân bị hẹp cột sống thì loại nệm tốt nhất là loại đệm mềm vì khi đó cột sống sẽ không đặt nhiều áp lực lên tủy sống gây ra đau đớn. Các cuộn hoặc lò xo bên trong của nệm sẽ hỗ trợ cho lưng khi nằm. Các loại nệm khác nhau có số lượng và cách bố trí cuộn và lò xo khác nhau. Miếng lót bên trên của nệm có nhiều bề cao khác nhau. Bề cao của nệm thông thường từ 18 - 45cm. Quyết định lựa chọn đệm có bề cao như thế nào có thể dựa vào sở thích cá nhân của người mua nệm. Ngoài ra, một chiếc nệm tốt có thể hỗ trợ cho đường cong của cột sống. Độ nâng đỡ phù hợp sẽ giúp bệnh nhân tránh được tình trạng đau cơ nghiêm trọng vào mỗi buổi sáng.
  1. Bệnh lý nhiều tầng và trung tâm
  2. Qua 8 bước
  3. Điều trị khỏi 80% bệnh thoái hóa cột sống bằng phác đồ An Cốt Nam
  4. Sự đau đớn không giảm mà ngày càng đau thêm
  5. Thoải mái về tư tưởng, rối loạn cảm xúc
  6. Lưỡi bè to, rêu lưỡi trắng mỏng
  7. Đau và viêm khớp cùng chậu 2 bên
  8. Chức năng chuyển hóa glucid
  Tìm hiểu: https://www.google.com.au/url?q=htt...om/benh-dau-that-lung/dau-that-lung-ben-trai/
  Túc Tam Lý, Dương Lăng Tuyền, Huyền Chung, Dương Phụ, Giải Khê, Thái Xung, Khâu Khư, Hoàn Khiêu, Ân Môn, Trật Biên. Toàn: Sơ kinh, hoạt lạc. Châm tả Đại Trường Du, Trật Biên, Hoàn Khiêu, Ủy Trung, Dương Lăng Tuyền, Tuyệt Cốt, Côn Lôn, Đại trường du, Quan nguyên du, Hoàn khiêu, Ân môn, Ủy trung, Thừa sơn, Dương lăng tuyền, Côn lôn, A thị huyệt. Mỗi lần chọn 4-6 huyệt, châm tả. Do phong hàn, kết hợp thêm cứu. Lưu kim 20-30 phút. Mỗi ngày hoặc cách ngày châm một lần, 10 lần là một liệu trình (Tân Biên Châm Cứu Trị Liệu Học). Nhĩ Châm: Thần kinh tọa, Thần môn,Yêu chùy, Khoan chùy, Bì chất hạ, Thượng thận tuyến. Kích thích mạnh (Tân Biên Châm Cứu Trị Liệu Học). Giác Châm: A thị huyệt, Thứ liêu, Thừa phò, Ân môn, Ủy trung. Dùng kim Tam lăng châm vào các mạch máu nhỏ cho ra máu. Sau khi máu ngưng ra, giác ngay lên những vùng đó (Tân Biên Châm Cứu Trị Liệu Học). Châm huyệt kinh nghiệm có tên là L II trị 200 ca Thần kinh tọa đau.

  Dùng huyệt L II làm chủ huyệt (huyệt ở khe đốt sống thắt lưng 2 ra ngang 1 thốn. Phối hợp với Dương lăng tuyền. Châm sâu 3-4 thốn. Dùng phương pháp vê kim sao cho cảm giác lan xuống vùng đùi và chân rồi rút kim. Mỗi ngày châm một lần, 7 lần là một liệu trình. Đại trường du, Quan nguyên du, Hoàn khiêu, Đồn chính trung (từ huyệt Yêu du đo ngang ra 4 thốn). Phối hợp với Ủy trung, Ủy dương, Quắc điểm (phía trên ngoài huyệt Ủy trung 1 thốn) Phù khích, Ủy trung, Phì điểm (tại đỉnh nhỏ ở xương đùi, chỗ có lõm, đo xuống 0,5 thốn). Can thiệp ngoại khoa khi có những biến chứng liên quan đến vận động, cảm giác. Đau thần kinh tọa do nguyên nhân ác tính: điều trị giải ép cột sống kết hợp điều trị chuyên khoa.
  Nguồn: https://www.polytrauma.va.gov/discl...co.com/dau-lung/bam-huyet-chua-benh-dau-lung/
   
: đau lưng

Chia sẻ trang này