1. QUY ĐỊNH KHI ĐĂNG TIN TRONG DIỄN ĐÀN Diễn Đàn Sửa Máy In Tại Nhà , Lắp Camera Chuyên Nghiệp, Sửa Máy Tính Tp.HCM Uy Tín Của PCI Group
  + Nghiêm Cấm Mọi Hành Vi Spam Trùng Lặp Nội Dung + Không Trả Lời , Up Bài Vô Nghĩa , + Không Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
  + Không Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Của Đất Nước Việt Nam Và Quy Định Của Pháp Luật...
  BQT Sẽ Banned Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

Mẹo tránh không bị giảm thính lực khi sử dụng tai nghe?

Thảo luận trong 'Các Bài Viết Khác Tổng Hợp' bắt đầu bởi doanh123213, 19/6/17.

 1. doanh123213

  doanh123213 Member

  Tham gia ngày:
  26/8/16
  Bài viết:
  268
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Tai nghe là một cách tuyệt vời để trải nghiệm âm thanh quen thuộc của nhiều người, đặc biệt là những người trẻ tuổi. Tuy nhiên, việc sử dụng tai nghe không đúng cách có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho người sử dụng.

  Một số số liệu thống kê ở các nước phát triển cho thấy rằng việc sử dụng tai nghe để nghe nhạc là nguyên nhân chính gây mất thính giác trong giới trẻ. Cụ thể, tai nghe truyền thống hoặc tai nghe trong tai phát ra âm thanh quá gần màng nhĩ với dung tích tối đa lên tới 90Db, trong khi các nhà khoa học khuyến cáo ngưỡng an toàn. Học tập chỉ là 85Db.

  [​IMG]


  Trên thực tế, nhiều quốc gia đã yêu cầu các nhà sản xuất đặt ra mức giới hạn về mức công suất âm thanh cho các sản phẩm tai nghe và người chơi nhạc phải cảnh báo người dùng khi âm lượng quá lớn. Tuy nhiên, nhiều người dùng dường như không nhận thức được sự bảo vệ sức khoẻ của mình khi họ muốn bật âm lượng cao để có được trải nghiệm âm thanh rõ ràng, to và dài. Ngoài ra, nhiều người có thói quen sử dụng tai nghe chỉ ở một bên tai, điều này đã chứng minh là làm cho thính giác bị mất mát.

  Để bảo vệ đôi tai của mình, các chuyên gia đã khuyên những người sử dụng tai nghe, được gọi là quy tắc 60/60: thiết lập mức âm lượng dưới 60% tối đa và thời gian sử dụng. Sử dụng tai nghe không quá 60 phút một ngày.

  Trong trường hợp mất thính giác, ù tai, chóng mặt ... thì ngay lập tức ngừng nghe nhạc và tìm kiếm chuyên gia để kiểm tra kịp thời.

  Nguồn : http://www.trananh.vn
   

Chia sẻ trang này